Hướng Dẫn Cách Mua Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Ở Nhật Bản

Thuốc Tránh thai khẩn cấp ở Nhật Bản khi muốn mua thì cần có đơn của bác sĩ. Có nghĩa là bạn đang ở Nhật Bản. Nếu muốn mua tránh thai khẩn cấp thì phải đi khám bác sĩ trước. Khi bạn đủ điều kiện sức khỏe và đảm bảo không mẫn cảm với thành phần nào của thuốc. Thì sẽ mang đơn đến quầy thuốc bệnh viện để lấy thuốc.

Thuốc tránh thai khẩn cấp ngừa tháng ở Nhật Bản
Thuốc tránh thai khẩn cấp ngừa tháng ở Nhật Bản

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Quy trình kê đơn thuốc tránh thai khẩn cấp ở Nhật bản

Đặt lịch và tiếp nhận

Khi bạn cần dùng khẩn cấp trước hết bạn cần đặt lịch tại bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa sản. Hoặc bạn cũng có thể khám tại khoa nội nếu bác sĩ ở đó có đầy đủ chuyên môn. Những đối với các trường hợp cần có thuốc để uống ngay thì có thể tới thẳng bệnh viện. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Phỏng vấn và xét nghiệm

Bạn sẽ được phỏng vấn về tình hình sức khoẻ hiện tại, tiền sử bệnh tật liên quan. Thông thường thì việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ bị giới hạn đối với một số đối tượng như :

  • Dưới 15 tuổi – Những bạn gái dưới 15 tuổi về mặt thể chất vấn chưa phát triển hoàn toàn. Mặc dù thuốc không có giới hạn về độ tuổi nhưng cần cẩn trọng khi sử dụng. Có những phòng khám, bệnh viện sẽ từ chối cung cấp cho người dưới 15 tuổi. Chính vì vậy bạn chưa đủ 15 tuổi thì cần lưu ý.
  • Người đang mang thai – Việc người đang mang thai mà sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là vô cùng nguy hiểm. Nó ảnh hưởng mạnh tới thai phụ và thai nhi. Bạn cần chắc chắn rằng bạn đang không mang thai. Bằng việc sử dụng que thử để kiểm tranh nhanh chóng.
  • Người bệnh gan – Nếu bạn là người đang bị rối loạn chức năng gan nghiêm trọng thì nên cân nhắc. Vì sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì sẽ gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn cho gan.
  • Người bị quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc thì nên cân nhắc lựa chọn phương pháp phòng tránh an toàn khác.

Kê đơn

Những trường hợp trên nếu muốn sử dụng thì cần phải được xét nghiệm. Tiếp theo là khám sức khoẻ kỹ càng. Các bước xét nghiệm máu, nước tiểu để xách định tình hình chức năng gan thận và nhiều yếu tố khác. Dựa trên các kết quả xét nghiệm thì bác sĩ sẽ kê đơn phù hợp cơ địa của người cần uống để ngừa thai khẩn cấp.

Mua thuốc

Sau khi nhận được đơn thì bạn cần tới quầy thuốc của bệnh viện để mua thuốc. Vì hiệu quả phụ thuộc vào thời gian uống sau khi quan hệ. Bạn cần chắc chắn rằng uống càng sớm càng tốt. Mặc dù cần trải qua nhiều bước để mua được nhưng sẽ không tốn thời gian Đối với các bạn nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Thì việc tiếp cận các dịch vụ y tế có những giời hạn và rào cản nhất định. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ. Những thuật ngữ chuyên ngành y khoa vô cùng nhiều và phức tạp.

Một số từ vựng cần thiết khi muốn đi mua thuốc tránh thai tại Nhật.

婦人科 (ふじんか): phụ khoa

経口避妊薬 (けいこう ひにん やく) hay ピル : thuốc tránh thai uống hàng ngày

緊急避妊薬 (きんきゅう ひにん やく) hay アフターピル : thuốc tránh thai khẩn cấp

妊娠検査薬 (にんしん けんさ やく): que thử thai

期間 (きかん): thời gian có kinh

妊娠可能 (にんしん かのう): có khả năng thụ thai

排卵 (はいらん): rụng trứng

Giá một số loại thuốc tránh thai khẩn cấp ở Nhật

bảng giá thuốc tránh thai khẩn cấp ở Nhật Bản
bảng giá thuốc tránh thai khẩn cấp ở Nhật Bản

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tại cửa hàng mua thuốc tránh thai khẩn cấp ở nhật bản www.muathuoctranhthaitainhat.com. Nếu bạn cần có những thông tin tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa thì có thể nhắn tin tới Fanpage: Tư Vấn Sức Khoẻ Tại Nhật Bản

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thứ nhất cần phải biết loại thuốc ngừa thai đang uống là loại nào. Các loại thường được phân biệt theo số giờ có tác dụng ngừa sau khi uống. Phổ biển là loại 72 giờ và 120 giờ. Tuy nhiên Muathuoctranhthaitainhat.com khuyến cáo các bạn nên sử dụng loại 72h giờ. Vì nó có dược tính vừa đủ và có hiệu quả cao. Hơn nữa sản phẩm này ít ảnh hưởng sức khoẻ.

Thứ hai là cần uống càng sớm càng tốt tính từ lúc sau khi quan hệ tình dục.

Thứ ba là không sự dụng rượi bia, chất kích thích. Hạn chế ăn uống đồ chứa nhiều vitamin C. Khi sử dụng những sản phẩm trên sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

Thứ tư là một lần uống thuốc chỉ có tác dụng ngừa thai một lần duy nhất đã quan hệ. Thế nên bạn không lạm dụng quan hệ tình dục sau khi đã uống.

Thứ năm là khi mua bạn cần mua nhiều hơn 2 viên khẩn cấp để dùng. Có nhiều trường hợp uống thuốc vào bị nên nên cần có 1 viên để phòng.

Thứ sáu là không nên lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần. Khuyến cáo của các hiệp hội y khoa và nhà sản xuất là không quá 2 lần trong một tháng. Hai tháng liền kề cũng không được sử dụng liên tục.

Mua thuốc tránh thai khẩn cấp ở Nhật ở đâu ?

Việc phòng tránh thai an toàn là một việc cần được hiểu một cách rõ ràng nhất. Điều đó ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dùng. Mọi thông tin cần được tư vấn và mua thuốc ngừa thai tại Nhật Bản chỉ có tại Muathuoctranhthaitainhatban.com

Của hàng thuốc ngừa thai online an toàn uy tín ở Nhật. Mọi thông tin xin liên hệ số điện thoại Zalo 0349732953

Website cửa hàng : https://www.muathuoctranhthaitainhat.com/

Kênh youtube : https://www.youtube.com/channel/UCleywDpeWLpyFMHAPCECscQ

Fanpage : Tư vấn sức khoẻ tại Nhật Bản

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *