Thực tập sinh có được mang thai tại nhật không ?.

Hiện nay số lượng người Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản rất lớn. Hàng năm số lượng ngày càng tăng lên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, những vấn đề cấp bách liên quan đến cuộc sống, sức khoẻ chưa được xem trọng. Có nhiều vấn đề trong cuộc sống khó đem ra bàn luận và trao đổi. Chủ yếu là sự nhảy cảm của vấn đề. Hai là chưa có tổ chức cung cấp những thông tin cần thiết và luật pháp và quy định của Nhật Bản. Còn có nhiều lỗ hổng và vấn đề bất cập.

Đối tượng người lao động chịu nhiều thiệt thòi khi đang làm việc tại Nhật Bản. Mọi người chủ yếu làm việc xa nhà. Thiếu thốn tình cảm của gia đình, người thân. Chính vì thế những vấn đề nhạy cảm như quan hệ tình dục an toàn là một vấn đề nan giải đang tồn tại. Cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan hữu quan quan tâm. Rất nhiều bạn đang quan tâ, đa phần là các bạn sự về vấn đề : Thực tập sinh có được mang thai tại Nhật Bản hay không ?.

Phân loại thuốc tránh thai
Bạn cần tư vấn ngừa thai an toàn hãy liên hệ ngay nhé

Trước khi qua Nhật làm việc dưới tư cách thực tập sinh kỹ năng. Về mặt bản chất đây là lực lượng nhân công giá rẻ từ các nước áp dụng chương trình này. Các điều khoản khi ký kết có nhiều điểm gây khó cho thực tập sinh. Thậm chí các điều khoản này còn đi ngược lại luật pháp và nhân quyền. Đặc biệt có một điều khoản đó là : Trong quá trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản không được phép mang thai. Nếu mang thai thì sẽ bị dừng chương trình và buộc về nước.

Chính điều khoản này đã gây ra những vấn đề nan giải. Gây khó khăn cho cuộc sống tình cảm và sức khoẻ cho các bạn Việt Nam đang làm việc tại Nhật. Ở đây, việc tiếp cận dịch vụ y tế vô cùng khó khăn. Rào cản, năng lực ngôn ngữ và những kiến thức cần thiết. Gây ra những khó khăn nhất định. Thực chất điều khoản này hoàn toàn đi ngược lại luật và nhân quyền. Chính vì thế điều khoản này hoàn toàn không có hiệu lực. Chính vì vậy cho dù đã ký kết hợp đồng có điều khoản này. Thì điều khoản này hoàn toàn vô hiệu.

Các bạn thực tập sinh có quyền mang thai trong quá trình thực tập kỹ năng tại Nhật. Không có tổ tức, các nhân nào có quyền và quy định thực tập sinh không có quyền mang thai. Chính vì thế nhiều bạn không nên hoang mang khi mình mang thai. Các bạn có thể nhờ tổ chức OTIT để bảo vệ quyền lợi cho bản thân. Nên khi biết mình mang thai hãy bình tĩnh. Không tự ý tìm thuốc phá thai bán trôi nổi trên mạng. Nếu thật sự các bạn không thể thì hãy tới bệnh viện. Báo cáo với nghiệp đoàn và công ty để được nhận sự trợ giúp.

hình ảnh tổng thế bao cao su rocmen
Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn nhất

Các bạn nên sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ. Ở Nhật, bao cao su được bán phổ biến ở các cửa hàng tiện lợi, tiệm mỹ phẩm và cả ở những máy bán hàng tự động. Ngoài ra các bạn có thể mua online một cách rất dễ dàng. Hãy bảo vệ sự khoẻ mình và gia đình. Để có dủ sức khoẻ và tinh thần trong thời gian làm việc và sinh sống tại Nhật.

Ad xin chúc các bạn sức khoẻ và đạt được như những gì bản thân kỳ vọng.