Tìm hiểu và mua thuốc tránh thai tại Nhật Bản

Theo Wikipedia thì thuốc tránh thai là tên gọi chỉ chung cho những loại thuốc. Được sử dụng để ngăn ngừa, ngăn chặn, phòng tránh việc hình thành bào thai khi quan hệ tình dục. Đây là một trong những phương pháp quan trọng và hiệu quả nhất. Nhằm ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn hoặc không theo kế hoạch nhất định.

Thuốc tránh thai dạng phối hợp là viên uống ngừa thai chứa hai hormone giới tính nữ Estrogen và Progestin. Cơ chế hoạt động của thuốc là giúp ngăn chặn sự rụng trứng, thay đổi niêm mạc của tử cung và tạo chất nhầy cản trở tinh trùng xâm nhập.

Phân loại thuốc tránh thai
ảnh đại diện bài viết phân loại thuốc tránh thai

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tác dụng của thuốc tránh thai

Ức chế buồng trứng rụng trứngThuốc tránh thai có chứa hormon sinh dục từ bên ngoài đưa vào cơ thể giúp ức chế cơ thể tiết ra ovestrin để từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin, đồng thời dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng, từ đó giúp bạn tránh thai.

Làm biến đổi niêm dịch ở cổ tử cung: Thuốc tránh thai loại này chứa progestin khiến tuyến thể ở cổ tử cung bị ảnh hưởng trở nên đặc dính, làm cho tinh trùng không đi qua được và không gặp trứng được, từ đó có tác dụng tránh thai.

Làm thay đổi hình thái màng trong tử cung: Thuốc tránh thai chứa progestin và estrogen từ bên ngoài đưa vào và không có tính quy luật giống progestin và estrogen như cơ thể sản xuất ra trong thời kỳ kinh nguyệt bình thường. Điều này khiến màng trong tử cung phát dục không tốt khiến trứng không thể làm tổ trong tử cung được, từ đó có tác dụng tránh thai.

Thuốc tránh thai hiệu quả ngắn ngày chủ yếu là ức chế buồng trứng rụng trứng còn khi vợ chồng xa lâu ngày thỉnh thoảng mới “yêu” thì chủ yếu là sử dụng thuốc tránh thai có cơ chế là làm biến đổi niêm dịch ở cổ tử cung hoặc thay đổi hình thái màng trong tử cung.

Ngoài ra, thuốc cũng được sử dụng không phải để tránh thai nhằm điều trị các tình trạng bệnh như: điều hòa kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều, băng kinh (kinh nguyệt nhiều), thống kinh (đau bụng khi có kinh), lạc nội mạc tử cung, hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và rối loạn tâm trạng tiền kinh nguyệt (PMDD). Trứng cá, rậm lông và rụng tóc (hói), giảm nguy cơ u nang vú, u nang buồng trứng, bệnh viêm vùng tiểu khung và chửa ngoài tử cung. Thuốc tránh thai uống cũng được dùng như một biện pháp để phòng ngừa ung thư buồng trứng và ung thư tử cung.

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc tránh thai

Mặc dù có nhiều tác dụng như vậy nhưng thuốc tránh thai cũng có không ít tác dụng phụ.

Ra máu âm đạo : Khoảng 50% số phụ nữ uống thuốc tránh thai bị ra máu âm đạo ngoài kỳ kinh, hay gặp nhất trong vòng 3 tháng đầu sau khi dùng thuốc. Nói chung, tình trạng này sẽ tự hết ở trên 90% số phụ nữ khi uống đến vỉ thuốc thứ 3. Nếu thuốc vẫn được uống đúng và không bị quên thì tình trạng ra máu không ảnh hưởng đến hiệu quả tránh thai của thuốc. Nên đi gặp bác sĩ nếu bị ra máu từ 5 ngày trở lên trong khi đang dùng thuốc hoặc bị ra máu nhiều trong 3 ngày trở lên.

Buồn nôn : Cảm giác buồn nôn nhẹ có thể xảy ra khi bắt đầu dùng thuốc. Tuy nhiên, triệu chứng buồn nôn thường tự hết sau một thời gian ngắn. Một giải pháp để hạn chế tác dụng phụ này là uống thuốc cùng với thức ăn hoặc khi đi ngủ. Hãy gặp bác sĩ nếu bị buồn nôn nặng hoặc kéo dài.

Cương ngực : Thuốc tránh thai uống có thể khiến ngực to lên hoặc cương cứng hơn. Tình trạng này thường sẽ cải thiện sau khi dùng thuốc được một vài tuần. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện u cục hoặc đau kéo dài không hết thì cần đi gặp bác sĩ.

Đau đầu : Tác dụng phụ này có thể hết sau một thời gian sử dụng thuốc, tuy nhiên, bạn nên đi khám nếu thấy xuất hiện những kiểu đau đầu khác.

Tăng cân : Mặc dù các nghiên cứu lâm sàng không cho thấy thuốc tránh thai uống khiến cân nặng thay đổi, song một số phụ nữ bị giữ nước nhiều hơn, nhất là ở vùng ngực và hông.

Thay đổi tâm trạng : Một số phụ nữ bị trầm cảm hoặc những thay đổi cảm xúc khác trong khi uống thuốc tránh thai. Do đó cần liên hệ với bác sĩ nếu bạn thấy tâm trạng bị thay đổi trong khi dùng thuốc.

Không thấy kinh nguyệt : Có trường hợp mặc dù thuốc được uống đúng, song kinh nguyệt vẫn không diễn ra. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến điều này như stress, ốm đau, đi lại hoặc đúng lúc có những bất thường về nội tiết hoặc tuyến giáp. Nếu không thấy kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt rất ít khi đang dùng thuốc, nên thử thai trước khi uống vỉ thuốc tiếp theo và liên hệ với bác sĩ nếu điều này tiếp tục xảy ra.

Giảm ham muốn : Do có chứa hormon nên thuốc có thể ảnh hưởng đến ham muốn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài hoặc gây khó chịu, hãy báo cho bác sĩ biết.

Khí hư: Một số phụ nữ có thể thấy những thay đổi về khí hư (tăng hoặc giảm). Hãy nói với bác sĩ nếu bạn lo ngại mình bị viêm âm đạo.

Thay đổi thị lực khi dùng kính áp tròng : Nên đi gặp bác sĩ nhãn khoa nếu bạn sử dụng kính áp tròng và nhận thấy có những thay đổi về thị lực hoặc về việc dung nạp kính trong khi uống thuốc tránh thai.

Các tác dụng phụ dưới đây mặc dù hiếm gặp nhưng nếu gặp thì bạn phải ngưng thuốc và liên hệ với bác sĩ ngay vì chúng có thể báo hiệu tình trạng nghiêm trọng: đau bụng; đau ngực (hoặc khó thở); đau đầu nhiều; nhìn mờ hoặc mất thị lực; sưng/đau ở cẳng chân và đùi (cũng như đỏ, sưng hoặc đau ở bắp chân hoặc đùi).

Ở Nhật mua thuốc tránh thai ở đâu

Bạn chỉ cần nhớ những từ vựng tiếng Nhật dưới đây là có thể tự đi mua thuốc tránh thai được rồi.

・婦人科 (ふじんか): phụ khoa

・経口避妊薬(けいこう ひにん やく): thuốc tránh thai uống hàng ngày
Thông thường gọi tắt là ピル, khoảng ¥3,000/ 1 vỉ.

・緊急避妊薬 (きんきゅう ひにん やく): thuốc tránh thai khẩn cấp
Gọi tắt là アフターピル, tầm ¥15,000~¥20,000/ 1 viên

・妊娠検査薬 (にんしん けんさ やく): que thử thai
khoảng từ ¥500/ 1 que. Có bán ở các hiệu thuốc (yakkyoku)

Còn trường hợp lỡ “dính”, trong hoàn cảnh hiện tại bạn ko thể giữ lại thì có thể về VN nhưng cách này thì cũng tốn kém và mất thời gian đi lại. Các phòng khám phụ khoa cũng có dịch vụ này, tầm khoảng 10man (tương đương 1000$)

Để mua thuốc tránh thai tại Nhật Bản an toàn, nhanh chóng và bí mật thì liên hệ tới zalo 0349732953. Người có hiểu biết chuyên môn, có tâm sàng tư vấn ngay cả khi bạn không mua sản phảm nào. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và người yêu thương nhất.

Website : https://www.muathuoctranhthaitainhat.com

Zalo : 0349732953

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *